Nên mua đàn piano loại nào cho phù hợp?

Đã xác định theo học piano, hay định hướng cho con em mình theo học piano chúng tôi khuyên bạn nên chọn piano cơ, vì chất lượng âm thanh trung thực.
Các thương hiệu đàn piano phổ biến là đàn piano Yamaha và Kawai, các hãng khác được cho vào ngoài dòng như Earl Windsor, Atlast, Ballindamm, Rolex, Apollo, Miki, Victor, Belton, …,
Mua piano yamaha cơ mới đối với những gia đình có điều kiện khinh tế khá, vì giá piano Yamaha mới rất đắt, khoảng 8000 -10000 $, tuy nhiên đàn piano Yamaha mới hiện nay chỉ có đàn sản xuất ở Indo hay Malai  và Đài Loan, nên độ bền, chất lượng và sự ổn định không được như đàn được sản xuất tại Nhật

Piano Yamaha cơ, đã qua sử dụng hiện nay rất được phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam, vì được sản xuất tại Nhật, chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian
–           Dòng piano upright yamaha U1, có chiều cao 121cm, giá dao động từ 1400$ – 2000$

–           Dòng piano upright yamaha U2, có chiều cao 127cm, giá dao động  từ 1600$ – 2200$

–           Dòng piano upright yamaha U3, có chiều cao 131cm, giá dao động từ 1800$ – 2600$

Ngoài ra một số dòng piano cao cấp của Yamaha như U30A, U30 BL, U50BL,W101, W106, W106B, MX101R, MX100M, MX300MR, …..giá dao động trong khoảng 2800 đến 4000 $.
Ngoài ra một thương hiệu bạn nên chọn, đó là Kawai (dùng cho chuyên nghiệp nhiều hơn), Đàn Piano Kawai ở Nhật lại rất nổi tiếng và lâu đời hơn Yamaha. Tuy nhiên ở Việt Nam nó ít được phổ biến do trào lưu sử dụng Piano Yamaha từ lâu.
Một số dòng Kawai phổ biến như Kawai BL71, KL705, US6LE, KL65B
Ngoài Yamaha và Kawai các thương hiệu có chất lượng tốt như Rolex, Earl Windsor, Wilson, Ballindamm, Victor, Apollo, ….
Về tiếng đàn : Piano Yamaha tiếng thanh, cao hơn, đàn Kawai trầm ấm, vang hơn.
Ngoài ra, để chọn được một cây đàn piano chất lượng, nghe âm thanh để nhận biết một phần, quan trọng là các chuyên gia về kỹ thuật piano mới có thể đánh giá chính xác giá trị của cây đàn là như thế nào?
Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đàn tại những công ty bán đàn có uy tín, họ luôn có đội ngũ tư vấn kỹ thuật cho bạn những kiến thức tổng quát nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về cây piano tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *